Top 24 điều hữu ích bạn cũng hoàn toàn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch covid-19

04-04-2020 24 163 0 0

Báo lỗi

Trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thông điệp “stay at Trang chủ” (ở nhà) đang được lan truyền trên social. Nhiều cơ quan, trường học được cho phép mọi người ở nhà và chỉ ra đường khi thực sự rất cần thiết. Vậy nhưng bạn luôn cảm thấy ở nhà thật buồn chán? Bạn không biết làm gì ngoại trừ ăn, ngủ, lướt Facebook, xem Tik Tok? Trên thực tại, có nhiều việc hữu ích hơn bạn cũng hoàn toàn có thể làm, giúp cho bạn phát triển bản thân, không cảm thấy nhàn rỗi, thậm chí vui vẻ, hào hứng hơn đó. Hãy cùng Toplist điểm qua Top 10 điều hữu ích nhất bạn cũng hoàn toàn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch covid-19 nhé!

123456789101112131415161718192021222324

1


Anh Đinh

Học tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ mới

Ngày nay, tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung là hết sức rất cần thiết. Bạn luôn muốn học tiếng Anh nhưng lại luôn bận rộn với việc học hành, ra ngoài vui chơi hay làm việc? Nếu vậy, đợt nghỉ tránh dịch này là thời điểm hoàn hảo để bạn học tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ mới. bạn cũng hoàn toàn có thể học tiếng Anh, hoặc tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức… bất kỳ ngoại ngữ nào cũng sẽ giúp bạn mở mang đầu óc và hoàn toàn có thể giúp bạn trong cuộc sống và công việc sau này.

Với việc không thể ra ngoài, rõ ràng chúng ta không thể đi học tại những trung tâm, nhưng với việc mạng Internet và những ứng dụng Dế yêu phát triển, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể học tiếng anh hoặc một ngoại ngữ mới ngay tận nơi. Hãy tải ngay một app học ngoại ngữ trực tuyến; lập team với cùng một vài người bạn để cùng nhau thực hành qua skype (hoặc facetime), lên Youtube tìm những video của người bản ngữ; trau dồi từ mới mỗi ngày. Biết đâu sau đợt ở nhà chống dịch này, bạn lại hoàn toàn có thể thành thạo tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ khác thì sao? Đây chắc chắn là một việc hữu ích hàng đầu trong Top 24 điều hữu ích bạn cũng hoàn toàn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch covid-19.

Học tiếng Anh hoặc ngoại ngữ mới
Học tiếng Anh hoặc ngoại ngữ mới


2


Anh Đinh

Làm việc tận nơi

Làm việc tận nơi (Work-from-Trang chủ) đang trở thành phổ biến hơn khi nào hết trải qua đợt nghỉ tránh dịch lần này. Trước đây, thường chỉ có những freelancer, hay StartUp mới làm việc tận nơi nhưng trong bối cảnh cách ly toàn xã hội, ngày càng nhiều doanh nghiệp được cho phép nhân sự của tôi được ở nhà và làm việc. Hầu hết công việc là qua máy tính có kết nối mạng nên vẫn hoàn toàn có thể đảm bảo được công việc. Nếu như bạn là một người được sếp cho làm việc tận nơi, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số tips sau:

– Tuân thủ một thời gian biểu làm việc cố định, tránh lẫn lộn giữa công việc và việc cá nhân tận nơi

– Tránh xa những phương tiện gây xao nhãng như social, báo điện tử, trò chơi…

– đưa ra những deadline và hoàn thành deadline trong ngày.

Làm việc tại nhà
Làm việc tận nơi

3


Anh Đinh

Học trực tuyến

Nếu như bạn là học viên, sinh viên và vẫn chưa đi làm, vẫn chưa phải làm việc tận nơi, thì học trực tuyến chắc chắn là một công việc quan trọng. Đừng mải chơi mà xao nhãng việc học, bởi tình hình dịch bệnh hoàn toàn có thể sẽ nối dài, nếu bạn xao nhãng việc học hoàn toàn có thể sẽ quên kỹ năng, không kịp trau dồi kỹ năng cho kỳ thi, hay dẫn đến việc lười nhác trong học tập khi kỳ nghỉ dịch kết thúc. những trường học và trường ĐH đều đang triển khai dạy trực tuyến, bởi vậy, bạn hãy nhớ học trực tuyến khi ở nhà. Việc học trực tuyến cũng như như làm việc tận nơi, cần phải có tính kỷ luật và tinh thần tự giác cao. Tuy học trực tuyến không thích thú bằng giải trí, nhưng sẽ giúp cho bạn giữ quy trình học tập để tìm được công việc tốt sau này.

Học online
Học trực tuyến

4


Anh Đinh

Nấu ăn, làm bánh

Một việc bạn cũng nên làm khi ở nhà đó là nấu ăn, hay làm bánh. thực tại cho thấy nấu ăn là một kỹ năng rất cần thiết với toàn bộ mọi người, không chỉ có với những bạn nữ. Bạn đừng coi nấu ăn như một nghĩa vụ, hãy tự nấu cho mình những món ăn mình khoái khẩu, theo cách ngon nhất để tự mình thưởng thức. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm những công thức nấu ăn và làm bánh trên mạng, trên Youtube hay những ứng dụng dạy nấu ăn.

Để có thêm cảm hứng khi nấu ăn hay làm bánh, bạn cũng hoàn toàn có thể mở một vài bài hát trong lúc làm việc. Hãy tận hưởng tiếng dao thái hành trên thớt, tiếng mỡ sôi sùng sục trên chảo, những miếng đồ chiên vàng giòn, hay những miếng bánh nướng béo ngậy. Nấu ăn, hoặc làm bánh thực ra là một việc làm giúp bạn thư giãn rất nhiều, lại vừa giúp bạn nâng tầm tay nghề và kỹ năng ẩm thực. Sau một buổi nấu ăn có phần kỳ công, vất vả, bạn ngồi xuống và thưởng thức món ăn do chính tay mình làm ra, thật tuyệt phải không nào?

Nấu ăn, làm bánh
Nấu ăn, làm bánh

5


Anh Đinh

Đọc một vài cuốn sách

Bạn vẫn thường nghe thấy người ta nói lợi ích đọc sách ra sao, nhưng bản thân lại quá lười để đọc hoặc bận rộn vào những ngày thường nhật khiến cho mình không tồn tại thời gian thảnh thơi đọc sách? Tốt thôi, thời gian nghỉ dịch ở nhà này cũng là thời gian hoàn hảo để bạn đọc một vài cuốn sách. Đây là việc bạn hoàn toàn nên làm trong Top 24 điều hữu ích bạn cũng hoàn toàn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch covid-19. Hãy pha cho mình một tách trà, hoặc một ly cafe, hay một cốc cacao nóng, vừa ngồi (hoặc nằm) thưởng thức đồ uống, vừa đọc sách. Đó chắc chắn sẽ là quãng thời gian yên bình mà bạn cần, như một quãng nghỉ trong cuộc sống.

Nếu như bạn ít đọc sách, hãy bắt đầu với thể loại tiểu thuyết, truyện ngắn, hoặc tản văn. bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu với những nhà văn được nhiều tình nhân mến như Haruki Murakami, Banana Yoshimoto, J. K. Rowling… hay những nhà văn kinh điển như William Shakespeare, Victor Hugo, Tolstoy, Dostoyevsky… Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể đọc một vài cuốn sách non-fiction về lịch sử, khoa học, triết học. Chắc chắn những kỹ năng bạn có được khi đọc những cuốn sách đó sẽ giúp bạn bổ sung thêm vào vốn sống và hiểu biết của tôi.

Đọc một vài cuốn sách
Đọc một vài cuốn sách

6


Anh Đinh

Xem những bộ phim hay

Thời gian nghỉ dịch ở nhà cũng là khoảng thời gian mà những “mọt phim” hoàn toàn có thể thoải mái “cày”, xem những bộ phim hay mình thích. Với sự phát triển của Netflix, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn vô số những bộ phim kinh điển, từ phim truyền hình đến phim chiếu rạp mà không nhất thiết phải ra ngoài. Dù là giải trí, những bộ phim cũng mang nhiều giá trị, và trải qua xem những bộ phim, bạn cũng hoàn toàn có thể vừa giải trí, vừa nhận được những bài học nhân văn, ý nghĩa sâu sắc từ đó.

Bên cạnh những bộ phim live-action, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn xem những bộ phim tài liệu. Trên Netflix có nhiều phim tài liệu rất hay, có lợi như Explained, Planet Earth, American Factory, World War II, và đặc biệt là series phim tài liệu về đại dịch Pandemics rất hợp để xem trong lúc này.

Xem những bộ phim hay
Xem những bộ phim hay

7


Anh Đinh

Vẽ chì, màu nước

Để tận hưởng thời gian thảnh thơi, bạn cũng hoàn toàn có thể rèn luyện sự sáng tạo qua việc vẽ. bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn vẽ chì, vẽ màu nước hay bất kỳ hình thức vẽ nào mình thích. Dù bạn có khiếu hay không, đừng ngần ngại, hãy cứ vẽ ra những trang giấy trắng. Hãy mở nhạc nhẹ, nhâm nhi cốc cafe và sáng tạo. bạn cũng hoàn toàn có thể vẽ lại hình từ trên mạng, vẽ phác thảo ca sĩ mình thích, ký họa khung cảnh, vẽ chibi, vẽ nhân vật phim hoạt hình, vẽ trang trí, hay bất kỳ điều gì sáng tạo mà bạn thích. Việc vẽ không chỉ có giúp những bạn cảm thấy thoải mái đầu óc, có nhiều cảm hứng mà còn giúp những bạn rèn luyện con mắt thẩm mỹ, tư duy màu sắc. Nếu bạn không biết vẽ gì, hãy lên Instagram, Pinterest, tìm kiếm những từ khóa như “drawing”, “color painting”, “chibi”, “animation”… chắc chắn sẽ có rất nhiều hình ảnh vẽ hay ho mang lại cho bạn cảm hứng sáng tạo.

Vẽ chì, màu nước
Vẽ chì, màu nước

8


Anh Đinh

Tập thể dục thể thao tận nơi

Dù cho học tập, làm việc hay vui chơi giải trí, hãy nhờ rằng sức khỏe vẫn là quan trọng. Những ngày nghỉ dịch ở nhà, những bạn sẽ rất ít đi lại ra đường, không thể đi tập gym ở phòng tập hay chơi thể thao ngoài trời. Nếu như lười biếng tập luyện, những bạn sẽ tích trữ nhiều calo hơn, hoàn toàn có thể sẽ béo lên và tác động đến sức khỏe. Những người làm việc tận nơi, học trực tuyến hay ngồi máy tính quá lâu cũng hoàn toàn có thể tác động đến xương sống, lưng, vai gáy…

Bởi vậy, những ngày nghỉ tránh dịch thì bên cạnh Top 24 điều hữu ích bạn cũng hoàn toàn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch covid-19, bạn không thể thiếu tập thể dục thể thao tận nơi. Nếu nhà bạn có những dụng cụ như tạ tay, xà, máy chạy…, bạn cũng hoàn toàn có thể tự thiết kế những bài tập đơn giản, biến nhà mình thành mọt phòng gym mini. Nếu nhà bạn có sân vườn hay đủ rộng, bạn cũng hoàn toàn có thể chơi một số môn thể thao như bóng bàn, bóng rổ (tập ném bóng, đi bóng), bóng đá (tập tâng bóng), đá cầu… Còn nếu như điều kiện nhà ở hạn chế, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tập nhiều bài tập đơn giản mà kết quả như chống đẩy, plank, squad, đứng lên ngồi xuống, gập bụng…

Tập luyện thể dục thể thao
Tập luyện thể dục thể thao

9


Anh Đinh

Tập yoga

Một bài tập khác kết quả không kém tập thể dục thể thao tận nơi, đó là tập yoga. Việc tập yoga không đòi hỏi bạn cần quá nhiều không gian, hay thiết bị, toàn bộ những gì bạn cần là mặc một bộ đồ thoải mái, tập trên thảm, hoặc chiếu. Việc tập yoga sẽ giúp cho bạn rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể, hạn chế những bệnh văn phòng, đồng thời cải thiện vóc dáng đẹp hơn. Trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn tập yoga, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể mở những video hướng dẫn, vừa xem và vừa làm theo. Việc tập yoga đòi hỏi tính kiên trì, bền chắc và thường xuyên, bởi vậy bạn hãy duy trì đều đặn nhé.

Tập yoga
Tập yoga

10


Anh Đinh

Đi tản bộ

Dù là cách ly toàn xã hội và khuyến cao nên ở nhà, việc đi tản bộ một mình, không tiếp xúc, tụ họp chắc chắn không khiến bạn lây nhiễm virus covid-19. Bên cạnh việc ở nhà, thỉnh thoảng chúng ta cũng hoàn toàn có thể ra ngoài đi tản bộ khoảng 15-30 phút, trong phạm vi nhất định gần nhà, tránh xa nơi đông người. Việc đi tản bộ giúp bạn thư giãn, thoải mái đầu óc, đồng thời bứt ra khỏi không gian trong nhà vốn đã quá nhàm chán trong những ngày này. Hãy nhớ, đi tản bộ bạn cũng nên đeo khẩu trang và rửa tay đầy đủ nhé.

Đi tản bộ
Đi tản bộ

11


Anh Đinh

Hát, chơi đàn

Nếu như bạn là một tình nhân âm nhạc, bạn cũng hoàn toàn có thể hát, chơi đàn trong mùa nghỉ này. Hãy chơi bất kỳ loại đàn nào mình thích, từ piano, guitar đến ukulele. Đây là hoàn toàn có thể là thời cơ vàng để bạn học chơi một nhạc cụ mới, hoặc nâng cao kỹ năng của tôi. Nếu như bạn không biết chơi nhạc cụ, bạn cũng hoàn toàn có thể hát. Hãy thử ghi lại những video tự hát, chơi đàn, đừng ngần ngại đăng tải lên social. Nếu bạn hát, chơi đàn hay thì sẽ nhận được nhiều tương tác, còn nếu không hay cũng đừng ngại, hãy coi đó như một “quarantine challenge” vui vẻ, và nhỡ biết đâu bạn lại nổi tiếng giống Lệ Rơi thì sao?

Hát, chơi đàn
Hát, chơi đàn

12


Anh Đinh

Chăm sóc và chơi đùa với thú nuôi

Trong trường hợp nhà bạn có thú nuôi như chó, mèo, hamster…, ở nhà chăm sóc và chơi đùa với thú nuôi nhân dịp này chắc chắn là rất tuyệt. Sự dễ thương, đáng yêu của thú nuôi hoàn toàn có thể khiến chúng ta nhìn ngắm, chơi đùa với chúng suốt ngày mà không biết chán. Nghiên cứu của những nhà khoa học chỉ ra rằng chơi đùa với thú nuôi giúp con người thư giãn, giải tỏa căng thẳng, cảm thấy yêu đời hơn. Vậy nên ở nhà chăm sóc và chơi đùa với thú nuôi dịp này chắc chắn sẽ giúp bạn vui vẻ, thoải mái hơn rất nhiều.

Chăm sóc và chơi đùa với thú cưng
Chăm sóc và chơi đùa với thú nuôi

13


Anh Đinh

Làm những đồ vật hand-made

Bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để làm những đồ vật hand-made. Những đồ hand-made thường được làm bằng tay một cách đơn giản, có tác dụng trong đời sống hoặc để trang trí. thay cho mua sẵn những đồ vật như vậy, hãy tự tay làm những đồ hand-made xinh xắn, đáng yêu cho mình. Đây là cách mà bạn vừa xua tan sự nhàm chán, vừa rèn luyện sự khéo tay, và lại làm ra những đồ vật hữu ích. Rất hoàn toàn có thể những bạn sẽ tìm thấy đam mê mới của tôi ở lĩnh vực thủ công này, và hoàn toàn có thể bán được những món đồ mình thích trên mạng thì sao?

Làm những đồ vật hand-made
Làm những đồ vật hand-made

14


Anh Đinh

Trò chuyện với người thân

Cuộc sống bận rộn thường ngày, chúng ta phải đi đây đi đó, không thể thời gian giành cho gia đình. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho đời sống gia đình hiện đại “thiếu lửa”, cha mẹ và con cái không hiểu nhau. Dịp ở nhà tự cách ly xã hội chống dịch co-vid 19 này đúng là thời điểm để chúng ta sống chậm lại, ngồi xuống trò chuyện với người thân. Hãy bắt đầu bằng những chủ đề quen thuộc, đời sống thường ngày, rồi hỏi han, quan tâm ba má. Chắc chắn đây sẽ là việc ý nghĩa sâu sắc nhất mà bạn nên làm trong Top 24 điều hữu ích nhất bạn cũng hoàn toàn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch covid-19.

Trò chuyện với người thân
Trò chuyện với người thân

15


Anh Đinh

Chơi board-trò chơi

không chỉ có chuyện trò, bạn và những người thân trong gia đình cũng hoàn toàn có thể chơi board-trò chơi với nhau. Những board-trò chơi như cá ngựa, cờ vua, cờ tướng, cờ vây, cờ tỉ phú, tiến lên… là những trò chơi quen thuộc, dễ dàng chơi trong một nhóm nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể chơi những loại board-trò chơi mới như uno, mèo nổ, ma sói… bạn cũng hoàn toàn có thể chơi cùng những đứa em hay những đứa cháu mình, thậm chí là cả nhà cùng chơi. Chắc chắn chơi những board-trò chơi tập thể cùng nhau như vậy sẽ đem lại tiếng cười nhiều hơn thế là mỗi người dán mắt vào một chiếc Dế yêu, ngồi một góc riêng mình.

Chơi board-game
Chơi board-trò chơi

16


Anh Đinh

Dọn dẹp nhà cửa

Dịp nghỉ nối dài này cũng là thời điểm bạn cũng hoàn toàn có thể dọn dẹp nhà cửa. những cụ có câu: “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Nếu như thường ngày bạn quá bận rộn để dọn dẹp nhà cửa, thì giờ là thời điểm hoàn hảo để làm việc đó. Hãy vứt bỏ những đồ vật không thực sự rất cần thiết, quét sạch mạng nhện, lau sạch từng ngóc ngách trong nhà. Để nâng cao cảm hứng dọn dẹp nhà cửa, bạn cũng hoàn toàn có thể mở nhạc, vừa mở nhạc vừa dọn dẹp. Đừng coi đó như một nghĩa vụ, hãy tận hưởng công việc dọn dẹp nhà cửa vì nó cũng tạo ra sự thư giãn cho bạn. Cùng với những phòng khách, phòng bếp, nhà kho, bạn cũng hoàn toàn có thể triệu tập dọn dẹp lại phòng của tôi. Hãy dành thời gian sắp xếp, lau dọn giá sách cùng bàn làm việc. Bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi căn phòng mình, tạo sự tươi mới luôn. Chắc chắn một không gian sạch sẽ, gọn gàng, mới mẻ sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm hứng trong cuộc sống và công việc.

Dọn dẹp nhà cửa
Dọn dẹp nhà cửa

17


Anh Đinh

Dọn dẹp bộ nhớ máy tính và Dế yêu

Bạn luôn đau đầu khi đi du lịch mà Dế yêu hết bộ nhớ quay phim, chụp ảnh? Bạn gặp vấn đề khi bộ nhớ máy tính “đỏ rực” trong những khi cần lưu trữ thêm những file làm việc hay bộ phim, trò chơi để giải trí? Cũng như căn nhà, máy tính và Dế yêu cũng rất cần phải dọn dẹp. Hãy tranh thủ thời gian này dọn dẹp bộ nhớ máy tính và Dế yêu. Hãy sao chép dữ liệu, sắp xếp lại vào những thư mục để tìm lại nhanh gọn. Cái gì không rất cần thiết hãy xóa đi để máy tính và Dế yêu luôn trong tình trạng còn đủ bộ nhớ nhé.

Dọn dẹp bộ nhớ
Dọn dẹp bộ nhớ

18


Anh Đinh

Tự học tin học và những phần mềm có lợi

Cũng như tiếng Anh, tin học và công nghệ thông tin rất rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Để đi làm có công việc tốt và nâng cao hiệu suất công việc, bạn không chỉ có việc thành thạo tin học văn phòng mà còn nhiều phần mềm khác nữa. Đây là thời điểm vàng để bạn tự học tin học và những phần mềm có lợi khác như Word, Excel, Powerpoint…

Tự học tin học
Tự học tin học

19


Anh Đinh

Shopping trực tuyến

Nếu như bạn phải mua sắm và lo ngại không được đi xa, Shop đã đóng, bạn cũng hoàn toàn có thể shopping trực tuyến. chỉ việc ngồi tận nơi, chọn những món hàng rất cần thiết và click chuột, thật tiện lợi đúng không nào? Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nên chọn những người bán hàng uy tín để tránh mua phải hàng nhái, hàng nhái, hàng kém chất lượng khi shopping trực tuyến nhé.

Shopping online
Shopping trực tuyến

20


Anh Đinh

Stream hoặc làm video Tik Tok, Youtube

Nếu bạn là một bạn trẻ năng động, thích tiếp xúc trên social, hãy thử stream hoặc làm video Tik Tok, Youtube. Nếu bạn giỏi Gameplay, hãy stream trò chơi, nếu bạn giỏi nấu ăn, hãy làm Video dạy nấu ăn. Hay đơn giản là làm những V-log về đời sống thường nhật, học tiếng Anh, sẻ chia tuyệt kỹ học hành, làm đẹp… Thậm chí nếu không biết nên làm gì, bạn cũng hoàn toàn có thể thử ứng dụng Tik Tok, với hàng loạt hiệu ứng hấp dẫn, vui nhộn. Đừng ngại thử, biết đâu những bạn sẽ nổi tiếng trên social thì sao?

Stream, làm video Youtube, Tik Tok
Stream, làm video Youtube, Tik Tok

21


Anh Đinh

Tham gia hoạt động tình nguyện chống dịch ở địa phương

Bên cạnh những việc hoàn toàn có thể làm khi ở nhà, bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia hoạt động tình nguyện chống dịch ở địa phương, thường là những hoạt động của đoàn thanh niên cộng sản, tổ dân phố, nếu khu vực bạn sống có nhu cầu. Trong những ngày này, chung tay góp sức chống dịch là việc cực kì rất cần thiết. Là một người trẻ thì đừng ngại xông pha bạn nhé.

Tham gia tình nguyện chống dịch
Tham gia tình nguyện chống dịch

22


Anh Đinh

Theo dõi bản tin, thời sự

Dù ở nhà hay không, trong những ngày dịch bệnh diễn biến khó lường như này, theo dõi bản tin, thời sự cũng là điều hết sức rất cần thiết. Hãy update tình hình dịch bệnh trên toàn toàn cầu, cùng với đó là những chính sách mới của nhà nước trong mùa dịch. Việc theo dõi bản tin, thời sự vừa là để update tin tức mới nhất, vừa để bản thân nắm vững thông tin, tránh tin giả hoành hành.

Theo dõi thời sự
Theo dõi thời sự

23


Anh Đinh

Viết thư hoặc nhật ký

Dịp nghỉ nối dài này cũng là lúc bạn tập sống chậm lại bằng việc viết lách. bạn cũng hoàn toàn có thể viết thư cho bè bạn, hoặc viết nhật ký. Bạn cũng hoàn toàn có thể viết blog, tản văn, truyện ngắn, review phim, sách, đồ công nghệ… Hãy viết bất kỳ điều gì đêm lại cảm hứng cho bạn. Hãy tận hưởng nhạc nhẹ cùng tách cafe nóng hổi và cầm cây bút lên viết nhé.

Viết thư, nhật ký
Viết thư, nhật ký

24


Anh Đinh

Chăm sóc cây cảnh

Và việc sau cuối bạn cũng hoàn toàn có thể làm trong Top 24 điều hữu ích bạn cũng hoàn toàn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch covid-19 đó là chăm sóc cây cảnh. Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để trồng những chậu cây nhỏ xíu ngoài ban công, bên cửa sổ hoặc trong nhà. Mỗi ngày, hãy tưới nước cho chúng. những bạn sẽ cảm nhận được sự thư giãn từ hoạt động chăm sóc cây cảnh. Trồng thêm càng nhiều cây xanh cũng là góp sức vào bảo vệ môi trường, vì thiên nhiên tươi đẹp. Và sau này, khi cây xanh lớn lên, ra hoa, cũng sẽ tạo cho căn nhà, căn phòng của bạn một không gian xanh thoải mái hơn, giúp nâng cao chất lượng đời sống của bạn và gia đình.

Chăm sóc cây cảnh
Chăm sóc cây cảnh

Từ khóa: Top 24 điều hữu ích bạn cũng hoàn toàn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch covid-19, Top 24 điều hữu ích bạn cũng hoàn toàn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch covid-19, Top 24 điều hữu ích bạn cũng hoàn toàn có thể làm khi ở nhà cách ly phòng dịch covid-19

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *