Top 4 bước sử dụng Google Keyword Planner để nghiên cứu từ khóa miễn phí

22-12-2017 4 564 0 0

Báo lỗi

Lựa chọn từ khóa thích hợp và kết quả cho bài viết của bạn là một yếu tố quan trọng để mỗi bài viết của bạn hấp dẫn được nhiều bạn đọc và nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng hơn.
Vậy làm sao để rất có thể lựa chọn được những từ khóa thích hợp nhất với nội dung bài viết của bạn. Sử dụng Google Keyword Planner là một trong những cách kết quả để làm điều này.
Dưới đây Toplist xin giới thiệu những bước sử dụng Google Keyword Planner để nghiên cứu từ khóa thích hợp cho bài viết của bạn.

1234

1


Khánh Bình Đinh Xuân

Bước 1: Truy cập Google AdWords

bạn cũng rất có thể truy cập Google AdWords tại địa chỉ https://adwords.google.com
Tại đây, nếu bạn đã sở hữu tài khoản Google AdWords và đã đăng nhập bạn cũng rất có thể tiến hành tiếp bước 2.
Nếu bạn vẫn chưa xuất hiện tài khoản Google AdWords, hãy làm theo những bước sau:

 • Đăng nhập tài khoản Google (Gmail) của bạn.
 • Sau khi đã đăng nhập Google, những bạn sẽ được mang lại trang đăng ký Google AdWords. Tại đây, bạn hãy click vào “Bỏ qua hướng dẫn thiết lập”.
 • Tại giao diện mới hiện ra, bạn cũng rất có thể tùy chỉnh những lựa chọn về tài khoản AdWords của bạn. Sau khi đã hoàn tất, bạn hãy click “Lưu và tiếp tục”.
Bước 1: Truy cập Google AdWords
Bước 1: Truy cập Google AdWords


2


Khánh Bình Đinh Xuân

Bước 2: Truy cập Google Keyword Planner

Sau khi đã hoàn thành bước 1, những bạn sẽ được mang lại giao diện như ảnh dưới.

 • Tại đây, bạn truy cập vào mục “Công cụ, lập hóa đơn và seting” bằng phương pháp click vào hình chiếc cờ lê như trong hình.
 • tiếp theo, bạn click vào “Công cụ lập kế hoạch từ khóa”
 • Tại giao diện mới hiện ra, bạn click vào “Tìm kiếm từ khóa mới bằng phương pháp sử dụng cụm từ, website hoặc danh mục”.

Bước 2: Truy cập Google Keyword Planner

3


Khánh Bình Đinh Xuân

Bước 3: Sử dụng Google Keyword Planner để lấy ý tưởng phát minh cho từ khóa của bạn

Sau khi hoàn thành bước 2, những bạn sẽ được mang lại giao diện như hình dưới.
Tại đây bạn cần để ý vào những mục:

 • Ô “sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn”. Tại ô này bạn hãy gõ từ khóa mà bạn muốn phân tích, mỗi từ khóa ở một dòng như hình dưới. bạn cũng rất có thể đặt thêm những tùy chọn cho việc phân tích từ khóa trong mục “Nhắm mục tiêu” và “Tùy chỉnh tìm kiếm của bạn”.
 • Tại mục “Nhắm mục tiêu”, bạn cũng rất có thể tùy chọn từng mục bằng phương pháp click vào những mục, ví dụ như mục vị trí (như trong hình mình để Việt Nam). Mục ngôn ngữ, bạn chọn Tiếng Việt. Mục Engine tìm kiếm bạn chọn Google hoặc Google và những đối tác tìm kiếm. Mục Từ khóa phủ định (từ khóa sẽ không xuất hiện trong kết quả phân tích của bạn) bạn cũng rất có thể thay đổi hoặc không.
 • tương tự như, tại mục “Tùy chỉnh tìm kiếm của bạn”, bạn cũng rất có thể tùy chọn “Bộ lọc từ khóa” gồm có “Số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng”, “Giá thầu được đề xuất”, “Tỷ lệ hiển thị quảng cáo” và mức độ cạnh tranh.
 • Tại mục “Tùy chọn từ khóa” bạn cũng rất có thể lựa chọn bật/tắt những tính năng “Hiển thị ý tưởng phát minh có liên quan rộng rãi”, “Ẩn những từ khóa trong tài khoản của tôi”, “Ẩn những từ khóa trong kế hoạch của tôi”.
 • Mục “Từ khóa cần gồm có” bạn cũng rất có thể sử dụng hoặc không, mục này để hạn chế từ khóa gồm có những cụm từ được bạn lựa chọn.
 • Sau khi đã tùy chỉnh theo ý bạn, bạn click vào “Lấy ý tưởng phát minh”
Bước 3: Sử dụng Google Keyword Planner để lấy ý tưởng cho từ khóa của bạn

4


Khánh Bình Đinh Xuân

Bước 4: Sắp xếp những ý tưởng phát minh từ khóa để lựa chọn từ khóa thích hợp

Tại giao diện mới hiện ra sau khi tiến hành bước 3, những bạn sẽ thấy một danh sách những từ khóa liên quan đến những từ khóa bạn vừa tiến hành phân tích.
Tại đây bạn cần để ý đến những mục “Từ khóa (theo mức độ liên quan)”, “Số lần tìm kiếm tr.bình hàng tháng” và “Cạnh tranh”.

 • Khi bạn click vào mục “Từ khóa (theo mức độ liên quan)”, danh sách sẽ tự sắp xếp theo mức độ liên quan tới từ khóa bạn phân tích.
 • Khi bạn click vào mục “Số lần tìm kiếm tr.bình hàng tháng”, danh sách sẽ tự sắp xếp theo số lần từ khóa tương ứng được tìm kiếm trung bình hàng tháng, từ được tìm kiếm nhiều nhất đến ít nhất hoặc ngược lại khi bạn click thêm nữa.
 • Khi bạn click vào mục “Cạnh tranh”, danh sách sẽ tự sắp xếp theo mức độ cạnh tranh của từ khóa tương ứng. Mức độ cạnh tranh này được dựa trên số lượng những bài viết có chứa từ khóa tương ứng đã được Google công nhận.

Bạn nên lựa chọn những từ khóa có mức độ cạnh tranh “Thấp” và “Số lần tìm kiếm tr.bình hàng tháng” cao nhất rất có thể.

Bước 4: Sắp xếp các ý tưởng từ khóa để lựa chọn từ khóa phù hợp

Từ khóa: Top 4 bước sử dụng Google Keyword Planner để nghiên cứu từ khóa miễn phí, Top 4 bước sử dụng Google Keyword Planner để nghiên cứu từ khóa miễn phí, Top 4 bước sử dụng Google Keyword Planner để nghiên cứu từ khóa miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *