Top 5 Bí kíp giúp bạn tự tin vượt qua vòng phỏng vấn trực tuyến khi tuyển dụng

29-09-2021 5 2 0 0

Báo lỗi

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ – kỹ thuật, nhiều giải pháp công nghệ đã được những công ty lớn nhỏ áp dụng vào hầu hết những hoạt động của tớ. Trong số đó có công tác tuyển dụng nhân sự. Nhiều công ty đã sử dụng cách thức phỏng vấn, tuyển dụng trực tuyến cho những ứng viên của tớ nhằm giải quyết những vấn đề về công tác tổ chức, chi phí, thời gian và nhân lực.
Việc tổ chức phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến này sẽ giúp những nhà tuyển dụng nhanh gọn tìm tìm được nhân sự tốt cho mình. Tuy nhiên, nhiều ứng viên vẫn lầm tưởng việc phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến sẽ dễ dàng hơn, ít áp lực phải đối mặt trực tiếp do đó “lướt thướt” trong công tác chuẩn bị. Việc này dẫn đến việc nhiều ứng viên “trượt thẳng cẳng” từ vòng gửi xe.
Vậy cần phải làm gì để bạn cũng rất có thể tự tin vượt qua vòng phỏng vấn trực tuyến?

12345

1


Hoàng Thế Dân

Lựa chọn thái độ thích hợp

Thái độ này thể hiện ở cách xưng hô, ánh nhìn và cách mà bạn phản ứng trước câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Bạn nên ướm chừng tuổi tác của những nhà tuyển dụng để lựa lựa cách xưng hô, cũng như thái độ ứng xử thích hợp. Bởi những thế hệ không giống nhau sẽ có những cách nhìn không giống nhau về cuộc sống. bạn cũng rất có thể lựa lựa cách ứng xử lịch thiệp, trang nhã với những nhà phỏng vấn trung tuổi, cũng rất có thể lựa cách trao đổi, cởi mở, năng động với những nhà tuyển dụng “xì teen”

Đồng thời, bạn cũng cần phải có cách diễn đạt cảm xúc, ngôn ngữ cơ thể thích hợp, nhất là tai và mắt. Phỏng vấn trực tuyến ứng dụng chỉ rất có thể hiển thị mặt và phần thân của bạn. Vì vậy, việc tận dụng tốt ánh nhìn cũng như biểu cảm khuôn mặt sẽ giúp bạn tái tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu bạn tỏ ra bồn chồn mà “gãi tai”, thì đương nhiên, những bạn sẽ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Một lưu ý nhỏ khi tham gia những buổi phỏng vấn trực tuyến, đó là không vội vàng reply câu hỏi và nói quá nhanh. Nếu những nhà tuyển dụng muốn thử trí thông minh của bạn với những câu đố mẹo mà bạn đã biết từ trước, đừng vội tỏ ra rằng mình đã có ngay câu reply. Hãy để họ làm chủ trong phần thử thách trí tuệ và giữ chiến lược riêng trong đầu mình. Họ cũng sẽ đánh giá bạn là người biết suy xét, suy nghĩ chín chắn trước khi đưa ra quyết định của tớ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa PV online
Ảnh minh họa PV trực tuyến


2


Hoàng Thế Dân

Chủ động trong buổi phỏng vấn

Chủ động trong những buổi phỏng vấn sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực làm việc của mỗi ứng viên. Mỗi ứng viên trước mỗi buổi phỏng vấn không nên quá lo lắng mà nên chuẩn bị cho mình tâm thế thoải mái nhất để rất có thể chủ động về mọi mặt trước khi bước vào buổi phỏng vấn.

Ứng viên nên chủ động truy cập vào app phỏng vấn trước 10 phút. Vấn đề trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển, vì vậy không tồn tại lý do gì cho việc “trễ hẹn” cả. Nhà tuyển dụng thường sắp xếp nhiều ca phỏng vấn liên tục, vì vậy sớm sẽ lấy lại thời gian của nhà tuyển dụng dành riêng cho bạn, đồng thời để lại ấn tượng xấu trong mắt họ. Vì vậy, hãy truy cập vào link phỏng vấn trước ít nhất 10 phút để rất có thể kiểm tra mọi vấn đề về kỹ thuật, và bình tĩnh, kỹ năng thoải mái nhất cho cả buổi trò chuyện nhé!

Đồng thời, ứng viên cũng nên chủ động trau dồi những kỹ năng và kiến thức thiết yếu đối với ngành nghề, những kỹ năng và kiến thức xã hội mở rộng. Mặc dù phỏng vấn trực tuyến rất có thể sử dụng tài liệu, tuy nhiên, chỉ nên ghi chú những từ khóa hoặc những ý nghĩa sâu sắc quan trọng, đừng quá ỷ lại và đọc thuộc 1 đoạn văn bản dài nhé. Đối với những nhà tuyển dụng có kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ dễ dàng biết được đó là câu reply tự nhiên hoặc bạn đang đọc từ một văn bản khác đó! Có sự chuẩn bị từ trước là rất tốt, nhưng nếu đó là kỹ năng và kiến thức và trải nghiệm của bạn, thì những bạn sẽ không cần thiết phải dựa vào tài liệu quá nhiều.

Luôn chủ động.
Luôn chủ động.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3


Hoàng Thế Dân

Ngoại hình gọn gàng, lịch sự

Vẻ ngoài là điều cần để ý trong những buổi phỏng vấn, dù ở bất kì ngành nghề nào. Hình thức phía bên ngoài của bạn cần toát lên vẻ lịch sự và gây được ấn tượng đẹp với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có tác phong nhanh nhẹn và trang phục chỉnh tề. Để thể hiện sự chuyên nghiệp trước mặt họ, bạn nên chọn cho mình bộ đồ lịch thiệp, sang trọng. Với nữ, rất có thể là sơ mi màu nhã nhặn phối hợp cùng chân váy, quần dài (màu đen, xanh than, …). Còn đối với nam, đồng phục văn phòng màu tối, phối cùng chiếc áo trắng là sự lựa chọn hợp lí, và bạn nhớ là đeo cà vạt.

không chỉ là trang phục cần phải tươm tất mà chính vị trí ngồi của bạn cũng rất cần được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ. Nhà tuyển dụng rất có thể dễ dàng triệu tập vào bạn hơn nếu bạn ngồi trước một phông nền trơn và ít đồ vật. Sử dụng background có sẵn trên những nền tảng là một ý hay nếu phòng bạn quá bừa bộn mà vẫn chưa kịp dọn dẹp đó!

Nhớ tắt chuông những thiết bị xung quanh và thông báo cho người thân về lịch phỏng vấn để đảm bảo không bị làm phiền trong suốt thời gian ra mắt phỏng vấn nhé!

Ngoại hình gọn gàng, lịch sự
Ngoại hình gọn gàng, lịch sự
Lịch sự giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
Lịch sự giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

4


Hoàng Thế Dân

Làm quen với thiết bị

Thông thường, trước buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ thường thông báo cho bạn ứng dụng, nền tảng được sử dụng để phỏng vấn trực tuyến. Vì thế, hãy đảm nói rằng bạn đã tải cũng như truy cập phần mềm đó một vài lần trước buổi phỏng vấn. Hãy dành thời gian để làm quen với những thao tác cũng như cách sử dụng phần mềm trên cả Dế yêu và máy tính. Như vậy, bạn cũng sẽ phần nào đỡ lúng túng hơn nếu có vấn đề phát sinh trong quy trình phỏng vấn.

những ứng viên cũng nên sử dụng tên thật, cũng như hình ảnh đại diện, backgroud thật thích hợp với buổi phỏng vấn. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng một số bạn ứng viên vẫn thường quên update tên thật và ảnh thật cho tài khoản của tớ. Việc sử dụng đúng tên trên CV sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Nhờ đó, nhà tuyển dụng cũng dễ dàng hơn trong việc tìm cách xưng hô với bạn. Ngoài ra, một avatar lịch sự cũng sẽ là điểm cộng lớn dành riêng cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng đó.

Bạn nên thử sử dụng phần mềm trực tuyến interview trải qua cả wifi và 4G để đảm bảo chất lượng đường truyền. Khi gặp những tình huống bất ngờ như mất điện hay không truy cập được phần mềm đúng thời gian, thông báo ngay với nhà tuyển dụng để họ có cách xử lý kịp thời như lùi lịch hoặc rời sang ngày khác. Bên cạnh đó, những ứng viên nên sử dụng máy tính để nhìn màn hình rõ hơn và rất có thể dễ dàng làm một số bài test khi được yêu cầu.

Làm quen với phần mềm.
Làm quen với phần mềm.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

5


Hoàng Thế Dân

Tập luyện trước

Rất nhiều bạn trẻ thường đúng ngày, đúng giờ là vào reply phỏng vấn ứng tuyển. những bạn quên mất rằng lợi thế của ứng tuyển trực tuyến đó là “tính ảo”. những bạn cũng rất có thể tự tạo ra những buổi phỏng vấn với sự trợ giúp của người thân xung quanh.

Việc tập luyện này sẽ rất thiết yếu đối với những bạn ứng viên đặc biệt là những bạn lần đầu tham gia phỏng vấn. những bạn sẽ có thời điểm chuẩn bị trước tâm lý, tập luyện reply như đang ngồi trước nhà tuyển dụng để có một tinh thần tự tin và sẵn sàng nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ là lập danh sách những câu hỏi thường gặp, tập nói một cách chậm rãi, dễ nghe để tránh tình trạng run và bị cuống khi phỏng vấn thật. Mặc dù thông thường rất khó để rất có thể reply “trúng tủ”, tuy nhiên việc này cũng sẽ tạo cho bạn tính phản xạ và bản lĩnh vững vàng trước những nhà tuyển dụng.

Bạn cũng nên ngồi trước máy tính, bật webcam và thu tiếng của tớ qua mic để xem biểu cảm và giọng nói của tớ đã đạt yêu cầu vẫn chưa, đã thể hiện được đúng như mình mong muốn vẫn chưa. Do phỏng vấn trực tuyến nên nhà tuyển dụng chỉ rất có thể đánh giá bạn qua lời nói và biểu cảm khuôn mặt, nên hãy luyện tập thật tốt 2 yếu tố này để rất có thể để lại ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng nhé!

Tập luyện trước giúp bạn tự tin hơn.
Tập luyện trước giúp bạn tự tin hơn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ khóa: Top 5 Bí kíp giúp bạn tự tin vượt qua vòng phỏng vấn trực tuyến khi tuyển dụng, Top 5 Bí kíp giúp bạn tự tin vượt qua vòng phỏng vấn trực tuyến khi tuyển dụng, Top 5 Bí kíp giúp bạn tự tin vượt qua vòng phỏng vấn trực tuyến khi tuyển dụng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *