Top 5 cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí cho người Marketing

04-04-2017 5 347 0 0

Báo lỗi

Hiện nay, Marketing trên Facebook đã không hề xa lạ gì với mỗi chúng ta. Bạn đang đề ra mục tiêu tối giảm chi phí và nghĩ cách quảng cáo miễn phí? Bạn có biết cách nào để chạy quảng cáo Facebook miễn phí không? Hãy cùng Toplist tìm hiểu một số cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí cho người Marketing tiếp về sau.

12345

1


Bà Già Đau Khổ

Quảng cáo trên trang cá nhân

Muốn quảng cáo bán hàng, bạn phải tạo một tài khoản cá nhân trên Facebook và bắt đầu kết bạn với mọi người. Khi lượng bạn của bạn đã sở hữu từ 1000 – 3000 thì bạn bắt đầu quảng cáo sản phẩm.

Bạn nên nhớ rằng việc đăng bài cũng cần phải có chiến lược vì nếu bạn đăng quá nhiều quảng cáo sẽ làm cho bè bạn của bạn cảm thấy khó chịu, nên họ sẽ không tương tác với trang của bạn nữa. Lâu dần những bạn sẽ biến mất khỏi bảng tin của họ. Cách tốt nhất là bạn nên đan xen giữa bài quảng cáo với cùng 1 vài status về cuộc sống của bạn.

Việc quảng cáo trên trang cá nhân của bạn cũng đều có ưu thế và nhược điểm.
ưu thế: Quảng cáo sẽ giúp bạn có đơn hàng ngay trong giai đoạn đầu vì người tiêu dùng là gia đình, bè bạn, đồng nghiệp…
Nhược điểm: Bạn bị giới hạn về số lượng người kết bạn (dưới 5000 người).

Quảng cáo trên Facebook là quy mô Marketing cá nhân, đầu tư ít vốn và mặt hàng chủ yếu là quần áo, giày dép, phụ kiện, mỹ phẩm, hàng xách tay…

Quảng cáo trên trang cá nhân
Quảng cáo trên trang cá nhân


2


Bà Già Đau Khổ

Đăng bài trên fanpage và group lớn

thứ nhất bạn hãy tham gia những fanpage hoặc những group lớn chính vì đây là nơi triệu tập những người tiêu dùng tiềm năng. Tuy nhiên, bạn không nên bán hàng bằng phương pháp đăng những tin sản phẩm của tôi lên tường group vì nếu làm như vậy bài viết của những bạn sẽ không được tương tác tốt, thậm chí bạn còn bị admin xóa bài.

Bạn hãy là một thành viên tích cực, hãy viết những bài san sẻ hữu ích và share lên xã hội. Sau đó dần dần bạn hãy khéo léo giới thiệu sản phẩm của tôi bằng phương pháp đặt link hoặc seeding.

ưu thế của việc đăng bài trên fanpage và group là: Đây là nơi triệu tập đông người nên sẽ cung ứng cho bạn một lượng người tiêu dùng tiềm năng lớn.

Nhược điểm: Thường những fanpage và group không được chấp nhận cá nhân đăng quảng cáo nên những bạn sẽ gặp nhiều hạn chế trong việc quảng bá sản phẩm của tôi.

Đây là hình thức quảng cáo Marketing nhỏ lẻ lẻ hoặc kênh phụ trợ cho chiến dịch quảng cáo lớn.

Đăng bài trên fanpage và group lớn
Đăng bài trên fanpage và group lớn

3


Bà Già Đau Khổ

Sử dụng tool auto

Tool auto thực chất là những phần mềm thực thi những nhiệm vụ tự động kết bạn, đăng status, comment, share, like, tự động tìm kiếm group theo từ khóa, tự động gửi bài viết hàng loạt lên group, tự động lấy email, uid của thành viên trong nhóm, fanpage.

ưu thế: những tool auto sẽ tự động đăng tin trên những group và fanpage mà bạn không nhất thiết phải làm thủ công.

Nhược điểm: Tool auto là hình thức spam và bị dân mạng tẩy chay. Facebook cũng không được chấp nhận sử dụng nó để lập nick clone, nuôi page và gửi tin nhắn. Khi đã bị phát hiện thì Facebook sẽ khóa toàn bộ những tài khoản có liên quan.

Việc sử dụng tool auto chỉ tương thích với quy mô Marketing trong một thời gian ngắn.

Sử dụng tool auto
Sử dụng tool auto

4


Bà Già Đau Khổ

Nhờ KOL quảng cáo

KOL là từ viết tắt tiếng Anh của Key Opinion Leader là người có tác động tới người tiêu dùng của bạn. Chúng ta thường thấy những hãng lớn thường sử dụng KOL để quảng cáo như: OPP sử dụng KOL là Sơn Tùng MTP, Samsung sử dụng KOL là Thanh Hằng…

Tuy nhiên, KOL không nhất thiết là người nổi tiếng chính vì nếu bạn Marketing quần áo cho đối tượng tuổi teen thì đó là một hot girl nào đó. Hoặc bạn Marketing sữa cho trẻ em thì KOL của bạn là một bà mẹ bỉm sữa có nhiều kỹ năng và kiến thức về dinh dưỡng.

ưu thế: KOL sẽ có tiếng nói trọng lượng gấp nhiều lần hơn so với bạn tự quảng cáo.

Nhược điểm: Bạn phải có mối quan hệ tốt với KOL và nhờ họ chuẩn bị những lời quảng cáo cho sản phẩm của bạn trên Facebook.

Nhờ KOL quảng cáo rất có thể được sử dụng để Marketing những quy mô từ nhỏ đến lớn.

Nhờ KOL quảng cáo
Nhờ KOL quảng cáo

5


Bà Già Đau Khổ

Tự xây dựng fanpage và group

Nếu như 4 cách quảng cáo miễn phí trên đây bạn phải tùy theo tool, KOL, admin thì với cách tự xây dựng fanpage và group những bạn sẽ giữ được thế chủ động cho việc quảng cáo sản phẩm của tôi.

Muốn xây dựng được fanpage và group bạn phải làm rõ được người tiêu dùng, hiểu được họ là ai và họ quan tâm tới điều gì. Sau đó, bạn hãy lập page thương hiệu và những group chăm sóc người tiêu dùng. Khi mà bạn đã sở hữu nền tảng rồi thì bất kỳ post quảng cáo nào bạn đăng tải thì số lượng người nhìn thấy cũng tự nhiên tăng thêm.

ưu thế: Tự xây dựng fanpage và group là cách quảng cáo giúp bạn làm ăn lâu dài và xây dựng thương hiệu.

Nhược điểm: Bạn mất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu người tiêu dùng, xây dựng page và group để cung ứng những nội dung hữu ích cho người tiêu dùng.

Xây dựng fanpage và group là cách được nhiều người lựa chọn từ chủ Marketing nhỏ lẻ đến những hãng tiếng tăm để quảng cáo và xây dựng thương hiệu cho nhãn hàng của tôi.

Xây dựng fanpage và group
Xây dựng fanpage và group

Từ khóa: Top 5 cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí cho người Marketing, Top 5 cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí cho người Marketing, Top 5 cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí cho người Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *