Top 5 Tin tức Xã hội hot nhất trong ngày hôm nay

25-11-2021 5 4 0 0

Báo lỗi

Dưới đây là một số tin tức Xã hội được Toplist tổng hợp và update đến quý bạn đọc. Hy vọng rằng, trải qua những bài viết này, những bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin thú vị và hữu ích.

12345

1


Hậu Đậu

Thanh Hóa: Thêm một ca tử vong sau khi tiêm vaccine

Trưa ngày 25/11/2021, theo nguồn tin từ sở y tế Thanh Hóa, thêm một nữ công nhân tại Nông Cống tử vong sau khi tiêm Vero Cell.

Trước đó vào trong ngày 23/11/2021, hàng trăm công nhân Công ty TNHH giày Kim Việt nơi nữ công nhân làm việc được tiêm vắc xin Vero Cell để phòng COVID-19. Ngày 24/11/2021, có hai nữ công nhân tử vong sau khi tiêm và hiện tại con số này đã nâng lên là 3 người.

Trước khi có kết quả điều tra và thông báo mới, sau khi xảy ra sự cố, Ban lãnh đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã lãnh đạo UBND huyện Nông Cống tạm dừng tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân trên địa bàn.

Được biết, trước khi tiêm vaccine, toàn bộ công nhận tại công ty đều được tư vấn và thăm khám đầy đủ. Trong quy trình tiêm ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm, Trong số đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm. những trường hợp này đã được cán bộ y tế cấp cứu ngay tại chỗ và chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để điều trị. Tuy nhiên do tình trạng bệnh diễn biến quá nhanh, 3 trường hợp đã không qua khỏi. Nguyên nhân bước đầu được cho là do tai biến nặng trong quy trình tiêm vaccine.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa - nơi đang điều trị, theo dõi các bệnh nhân bị phản ứng phản vệ sau khi tiêm vắc xin Vero Cell tại huyện Nông Cống (Ảnh: Tuoitre.vn)
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa – nơi đang điều trị, theo dõi những bệnh nhân bị phản ứng phản vệ sau khi tiêm vắc xin Vero Cell tại huyện Nông Cống (Ảnh: Tuoitre.vn)
Nữ công nhân tử vong sau gần 48h tiêm vaccine Vero Cell (Ảnh: Vietnamplus.vn)
Nữ công nhân tử vong sau gần 48h tiêm vaccine Vero Cell (Ảnh: Vietnamplus.vn)


2


Hậu Đậu

Nguy cơ tái lây lan dịch tả lợn Châu Phi, người chăn nuôi “ngóng” vaccine

Ngày 25/11/2021, Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phát hành chỉ thị của Thủ tướng về sự việc triệu tập triển khai quyết liệt, đồng bộ những giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Hiện nay, dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp quay về. Dịch này đã xảy ra tại 2.275 xã của 57 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương với tổng số lợn buộc tiêu hủy trên 230.000 con, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020, chiếm khoảng 0,8% tổng đàn. Theo thống kê của Cục Thú y mới nhất, từ giờ đến cuối năm, số lợn mắc bệnh buộc phải tiêu hủy có khả năng lên tới 300.000 con. Theo Cục Thú y, dịch bệnh này đã gây tổn thất hơn 30.000 tỷ vnđ, tác động lớn sinh kế của trên 3,5 triệu hộ chăn nuôi, hàng trăm doanh nghiệp, tác động trực tiếp, rất lớn đến CPI và xuất khẩu sang những nước.

Trước tình hình đó, Thủ tướng yêu cầu những bộ, ngành, địa phương triệu tập những nguồn lực để xử lý dứt điểm những ổ dịch, không để phát sinh ổ dịch mới. Đặc biệt, cần nêu cao công tác phòng, chống, kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi kịp thời, kết quả để đảm bảo nguồn cung thịt heo vào dịp Tết Nguyên đán và thời gian tiếp theo.

Bên cạnh đó, những lực lượng tác dụng cần đẩy mạnh, tăng cường giám sát, kiểm soát chặt chẽ tại cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới. chính vì những khu vực này thường xuyên có người và phương tiện vận chuyển xuất phát từ những nước có bệnh dịch tả lợn châu Phi nhập cảnh vào Việt Nam. Nếu xảy ra vi phạm thì cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp lý.

Dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện và nối dài rất lâu, người dân mong ngóng vaccine đã lâu nhưng vẫn chưa xuất hiện biện pháp nào khống chế. Trước đây, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn có một vài lần đề cập đang thử nghiệm vắc xin dịch tả heo châu Phi và dự kiến quý 2/2021 sẽ có để “cứu” cho ngành chăn nuôi Việt Nam. Tuy nhiên, thử nghiệm này vẫn vẫn chưa được hoàn thành và đưa ra thử nghiệm.

Những dấu hiệu cho thấy lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi (Ảnh: Internet)
Những dấu hiệu cho thấy lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi (Ảnh: Internet)
Số heo mắc bệnh phải tiêu hủy ngày càng tăng (Ảnh: Internet)
Số heo mắc bệnh phải tiêu hủy ngày càng tăng (Ảnh: Internet)

3


Hậu Đậu

Nhiều địa phương áp dụng quy quy định mới do F0 tăng cao

Tính đến ngày 25/11/2021, những ca F0 trên những tỉnh thành tăng đột biến, nhất là tỉnh thành phía Nam. Chính vì vậy, nhiều địa phương đã siết chặt những biện pháp phòng chống dịch, áp dụng những quy định mới.

Cụ thể tại tỉnh Hậu Giang, UBND tỉnh tiếp tục triển khai và tăng cường rà soát, đối phó đối với tình hình dịch bệnh. Từ đó kịp thời bổ sung, điều chỉnh để tương thích với định hướng thích ứng an toàn, kiểm soát dịch kết quả. Từ ngày 24/11, những xã, phường, thị trấn, ấp, khu vực có dịch cấp 3 trở lên thì phiếu đi chợ cho người dân không quá 15 lần/tháng. Người đi chợ phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine. Đám hiếu, hỷ không quá 20 người tại một thời điểm. Đối với người thể dục, thể thao ngoài trời phải đảm bảo tiêm đủ 2 liều vaccine, triển khai 5K, không triệu tập quá 10 người cùng một thời điểm.

Tại tỉnh Kiên Giang triển khai xét nghiệm định kỳ 3 lần/tuần bằng test nhanh, xử lý nghiêm khi có cá nhân vi phạm 5k, hoặc vi phạm quy định cách ly F0, F1 tận nơi. Theo ghi nhận, từ 19h ngày 22/11/2021 đến 19h ngày 23/11/2021, tỉnh Kiên Giang ghi nhận 398 ca mắc mới, tăng 29 ca so với ngày hôm trước. Mặc dù vậy, toàn tỉnh vẫn đang ở mức độ màu vàng, không tồn tại địa phương nào trong tỉnh thuộc mức độ đỏ.

Những quy định mới trên được phát hành và triển khai nghiêm ngặt, chặt chẽ, giúp những địa phương linh hoạt thích ứng với diễn biến dịch ngày càng phức tạp như hiện nay. Bên cạnh những tỉnh thành vừa nêu trên, những địa phương khác nên lưu ý và xây dựng kịch bản an toàn cho địa phương mình.

Hình thức phát phiếu đi chợ cho người dân được nhiều địa phương áp dụng (Ảnh: 2sao.vn)
Hình thức phát phiếu đi chợ cho người dân được nhiều địa phương áp dụng (Ảnh: 2sao.vn)
Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Vietnamplus.vn)
Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Vietnamplus.vn)

4


Hậu Đậu

Cảnh báo nguy cơ dịch anh xã dịch trong mùa Đông Xuân

Ngày 25/11/2021, bộ y tế vừa có công văn hỏa tốc với nội dung Cảnh báo nguy cơ dịch anh xã dịch trong mùa Đông Xuân này.

do đó khí hậu và thời tiết Đông Xuân có nền nhiệt lạnh và độ ẩm cao, vì vậy tạo điều kiện thuận lợi cho những bệnh truyền nhiễm phát triển. Nguy cơ lây lan và bùng dịch rất lớn nếu như không tồn tại biện pháp quyết liệt triển khai phòng chống kịp thời.

Bộ y tế khuyến nghị, những địa phương cần xây dựng kịch bản linh động, đáp ứng được những tình huống khi bất chợt bùng phát dịch. Đặc biệt, tiếp tục quán triệt và triển khai nghiêm những giải pháp phòng, chống dịch như giám sát phát hiện sớm, xét nghiệm nhanh, cách ly kịp thời, điều trị kết quả,… gắn với triển khai tốt việc khôi phục, phát triển kinh tế xã hội.

Một điều rất cần phải triệu tập đẩy mạnh đó là triệu tập nâng cao quy trình tiêm chủng, bao phủ vaccine cho người dân; tăng cường hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở để đối phó thường xuyên, kịp thời.

Bên cạnh phòng chống dịch bệnh Covid-19, những địa phương cần cảnh giác và đẩy mạnh những hoạt động phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Ngoài ra, cần triển khai công tác tiêm chủng đối với những bệnh có vaccine phòng ngừa như sởi, ho gà, rubella,…

Thời tiết đông xuân mưa, lạnh rất thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát triển (Ảnh: Internet)
Thời tiết đông xuân mưa, lạnh rất thuận lợi cho những dịch bệnh truyền nhiễm phát triển (Ảnh: Internet)
Tập trung đẩy mạnh công tác tiêm chủng tại các địa phương (Ảnh: Internet)
triệu tập đẩy mạnh công tác tiêm chủng tại những địa phương (Ảnh: Internet)

5


Hậu Đậu

Ngày 25/11 là ngày tiêm vaccine đợt 1 sau cuối cho trẻ em tại Thành Phố Hà Nội

Theo kế hoạch, tại Thành Phố Hà Nội sẽ triển khai tiêm vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ em. Nhóm tuổi đủ điều kiện tiêm là từ 12 đến 17 tuổi, gồm trẻ không đi học nhưng sinh sống ở Thành Phố Hà Nội và trẻ đi học tại những trường trên địa bàn thành phố. Một lưu ý rằng chỉ sử dụng vaccine theo chỉ định của nhà sản xuất và Bộ y tế và dự định tiêm xong trước ngày 25/11/2021.

Quận Quận Đống Đa được tiếp nhận số lượng nhiều nhất, với 19.188 liều; huyện Đông Anh nhận 15.894 liều, quận Cầu Giấy nhận 15.665 liều, huyện Ba Vì nhận 12.414 liều, quận Nam Từ Liêm nhận 12.312 liều, quận Hà Đông nhận 11.478 liều. những quận, huyện, thị xã còn sót lại tiếp nhận từ hơn 5.000 đến 11.000 liều. Riêng đối với những trường hợp trẻ em mắc những bệnh nền, mãn tính như tim mạch, phổi, hệ tiêu hóa,… vaccine sẽ được bàn giao cho những bệnh viện để triển khai tiêm cho trẻ.

Sau 2 ngày tiêm thứ nhất, đã có 26/30 quận, huyện, thị xã triển khai tiêm, kết quả là đã tiêm cho hơn 133.000 trẻ.

Dự kiến sẽ có 791.921 trẻ được tiêm, Trong số đó có 519.547 trẻ từ 12 đến dưới 16 tuổi và 272.374 trẻ từ 16 đến dưới 18 tuổi.

Vaccine Pfizer được chỉ định tiêm cho trẻ em tại Hà Nội (Ảnh: Internet)
Vaccine Pfizer được chỉ định tiêm cho trẻ em tại Thành Phố Hà Nội (Ảnh: Internet)
Quy trình tiêm vaccine cho học sinh tại trường THPT được đảm bảo an toàn (Ảnh: Internet)
Quy trình tiêm vaccine cho học viên tại trường THPT được đảm bảo an toàn (Ảnh: Internet)

Từ khóa: Top 5 Tin tức Xã hội hot nhất trong ngày hôm nay, Top 5 Tin tức Xã hội hot nhất trong ngày hôm nay, Top 5 Tin tức Xã hội hot nhất trong ngày hôm nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *