Top 5 tựa trò chơi làm nên tên tuổi đỉnh cao của Blizzard

11-02-2017 5 146 1 0

Báo lỗi

vừa mới qua hãng sản xuất trò chơi nổi tiếng toàn cầu Blizzard đã kỉ niệm sinh nhật lần thứ 26 (1991 – 2017). Chúng ta hãy cùng nhìn lại những tựa trò chơi đã làm nên tên tuổi đỉnh cao cho Blizzard như ngày nay nhé!

12345

1


Vũ Minh Hoàng

Dòng trò chơi Warcraft

Được giới thiệu lần thứ nhất vào năm 1994, Warcraft từng là trò chơi giải pháp thời gian thực hoàn hảo nhất từng xuất hiện. Trải qua 8 năm phát triển, Blizzard đã giới thiệu 3 phiên bản gồm có: Orcs & Humans (1994), Tides of Darkness (1995) và phiên bản đình đám nhất Reign of Chaos (2002). Sau này, còn có thêm một phiên bản mở rộng trở thành tuổi thơ của mọi trò chơi thủ thế hệ đời đầu và được những trò chơi thủ khắp nơi trên toàn cầu tranh tài qua kênh Battle Net: The Frozen Throne.

không những vậy, Warcraft còn là nguyên gốc của trò chơi MOBA nổi tiếng nhất mọi thời đại DotA: Defense of the Ancients được mod bởi Ice Frog. Warcraft và DotA sẽ luôn là một tượng đài vĩnh cửu của ngành trò chơi, một huyền thoại xứng đáng với những đóng góp to lớn cho ngành trò chơi có sự phát triển mạnh mẽ như ngày nay.

Tháng 6/2016 vừa mới qua, bộ phim chuyển thể cùng tên Warcraft đã mang về doanh thu lên đến gần 500 triệu USD, chứng tỏ sức hút cực kì lớn đối với những Người hâm mộ của dòng trò chơi này.

Warcraft từng làm mưa làm gió tại các quán net thời kỳ 199x
Warcraft từng làm mưa làm gió tại những quán net thời kỳ 199x
Và sau đó là
Và sau đó là “ông tổ MOBA”: DotA


2


Vũ Minh Hoàng

Dòng trò chơi Diablo

Nếu như DotA là “ông tổ” của những trò chơi MOBA ngày nay, thì Diablo cũng là trò chơi đi đầu trong phân khúc RPG và sau này là MMORPG (nhập vai hành động và nhập vai hành động trực tuyến). Phiên bản thứ nhất của Diablo được giới thiệu vào tháng 12/1996.

Bối cảnh của trò chơi được cho phép người chơi đóng vai 1 anh hùng đi giải cứu toàn cầu khỏi chúa quỷ Diablo. Trong phần thứ nhất, có toàn bộ 16 bàn chơi để trò chơi thủ đánh bại những quái vật, thu thập những trang bị quý hiếm và chiến đấu với “trùm cuối” Diablo. Người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 5 lớp nhân vật, với những đặc tính không giống nhau và lối tăng cấp hoàn toàn không giống nhau.

những phiên bản Diablo 2 và Diablo 3 lần lượt được Blizzard giới thiệu vào năm 2000 và 2008. Tờ New York Times đã xếp Diablo 2 vào danh sách “Top 10 trò chơi thành công nhất mọi thời đại”. Hiện nay phiên bản mới nhất Diablo 3 vẫn đang được hàng triệu triệu trò chơi thủ “cày cuốc” mỗi ngày.

Điểm đặc biệt hơn nữa của dòng trò chơi Diablo đó là được cho phép người chơi rất có thể mod (chỉnh sửa) lại trò chơi nguyên bản, sau đó sẻ chia với xã hội trò chơi thủ Diablo. Kèm do đó, trò chơi có những bí mật ẩn, nhiệm vụ ẩn, trang bị ẩn không hề công khai minh bạch mà người chơi phải mất thời gian mày mò và tìm kiếm, điển hình như Cổng vào toàn cầu quái vật bò mà những trò chơi thủ đã phải mất rất nhiều công sức mới tìm thấy.

Diablo đến tận bây giờ vẫn chưa bao giờ hết
Diablo đến tận lúc này vẫn vẫn chưa lúc nào hết “hot”
Cow Gate - một trong những bí mật Blizzard không công khai với game thủ
Cow Gate – một trong những bí mật Blizzard không công khai minh bạch với trò chơi thủ

3


Vũ Minh Hoàng

Dòng trò chơi Starcraft

Cũng là một tượng đài huyền thoại trong dòng trò chơi giải pháp thời gian thực như Warcraft, nhưng Starcraft còn thành công rực rỡ hơn người anh em của tôi rất nhiều. Blizzard giới thiệu Starcraft lần thứ nhất vào tháng 3/1996 và từ đó đến tận lúc này, trò chơi vẫn là một cơn sốt trong xã hội trò chơi thủ toàn toàn cầu. Nếu là một trò chơi thủ 8x hoặc 9x đời đầu, những bạn sẽ hiểu được cảm giác cùng bè bạn chia team chiến đấu với nhau tại những quán net cực kì vui vẻ và sôi động.

Người chơi sẽ chọn 1 trong 3 phe: Terrain (con người), Zerg (quái vật), Protoss (người máy sinh học) để xây dựng căn cứ, quân đội và tiêu diệt những người chơi sót lại. trò chơi đòi hỏi người chơi phải có một sự tính toán rất cẩn trọng, thao tác tay chuẩn xác và khả năng đọc map rất tốt.

không những thành công với những trò chơi thủ “quán net”, Starcraft còn được sử dụng rộng rãi để tranh tài chuyên nghiệp trong bộ môn E-Sport (thể thao điện tử) với giá trị phần thưởng cực kì to lớn. Hiện nay Hàn Quốc và Bắc Mỹ là những vương quốc sản sinh ra nhiều cao thủ Starcraft nhất và những giải đấu Starcraft vẫn thường xuyên được tổ chức với sự tài trợ của những hãng gaming gear và phần thưởng cực lớn.

Starcraft gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều game thủ
Starcraft gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều trò chơi thủ
Starcraft được sử dụng để thi đấu E-Sport chuyên nghiệp
Starcraft được sử dụng để tranh tài E-Sport chuyên nghiệp

4


Vũ Minh Hoàng

World of Warcraft

World of Warcraft là tựa trò chơi trực tuyến MMORPG (hành động nhập vai trực tuyến) được Blizzard phát hành từ năm 2004. WoW nhanh gọn khẳng định vị thế dẫn đầu với sức hút mạnh mẽ và tầm tác động cực lớn, trở thành trò chơi trực tuyến vĩ đại nhất trong lịch sử ngành công nghiệp trò chơi. Thậm chí, năm 2009 WoW đã được ghi tên vào sách kỉ lục Guinness là trò chơi trực tuyến thứ nhất có số lượng người chơi lên đến 10 triệu người.

WoW mang đến cho trò chơi thủ những thử thách cực kỳ khó khăn, đó đó là những con trùm (boss) rất có thể rớt ra những trang bị cực kì hiếm. Thậm chí, trò chơi thủ rất có thể bán những vật phẩm này thành tiền mặt có giá trị quy đổi lên đến hàng nghìn USD. Để rất có thể đánh được boss, người chơi cần lập đội và có sự giao tiếp, phối hợp kết hợp kết hợp ăn ý, đây cũng là yếu tố quan trọng nhất để rất có thể hoàn thành những nhiệm vụ. Một số con boss nổi tiếng mà trò chơi thủ luôn ao ước rất có thể đánh bại như: Cenarius, Xavius…

Boss - mục tiêu của mọi game thủ WoW
Boss – mục tiêu của mọi trò chơi thủ WoW
WoW là tựa game online thành công nhất trong lịch sử
WoW là tựa trò chơi trực tuyến thành công nhất trong lịch sử

5


Vũ Minh Hoàng

Overwatch

Không giống với 4 tượng đài quá khứ kể trên, Overwatch đang là tương lai của Blizzard. Được phát hành vào năm 2016, trò chơi bắn súng trực tuyến góc nhìn thứ nhất (FPS) này đang gây nên cơn sốt trên toàn toàn cầu. Blizzard đã khéo léo phối hợp 2 yếu tố MOBA và FPS vào Overwatch và thú vị hàng triệu trò chơi thủ tham gia chiến đấu, cho dù giá mua 1 tài khoản Overwatch không hề rẻ chút nào.

vừa mới qua tại The trò chơi Awards 2016, Overwatch được vinh danh là trò chơi hay nhất của năm. Đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của những nhân viên Blizzard đã làm việc miệt mài để chúng ta cũng rất có thể thưởng thức một tựa trò chơi hoàn hảo như Overwatch.

Hiện nay tại Thủ Đô Hà Nội đã có một số quán net chịu chơi bỏ tiền mua key Overwatch cho một số lượng lớn máy để trò chơi thủ rất có thể thưởng thức, điển hình như: Epic Gaming (phố Huế), Đèn Lồng Đỏ (nhiều chi nhánh), Imba Gaming (phố Trần Đại Nghĩa)…

Lối chơi mới lạ và độc đáo đem lại thành công rực rỡ cho Overwatch
Lối chơi mới lạ và độc đáo đem lại thành công rực rỡ cho Overwatch
Overwatch được vinh danh là game hay nhất của năm 2016
Overwatch được vinh danh là trò chơi hay nhất của năm 2016

Từ khóa: Top 5 tựa trò chơi làm nên tên tuổi đỉnh cao của Blizzard, Top 5 tựa trò chơi làm nên tên tuổi đỉnh cao của Blizzard, Top 5 tựa trò chơi làm nên tên tuổi đỉnh cao của Blizzard

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *