Top 6 Xu thế Facebook Marketing mà người làm Sale nên biết vào năm 2020

27-01-2021 6 7 0 0

Báo lỗi

Bước sang 2020, liệu sẽ có những thay đổi đột phá trong những hoạt động Facebook Marketing hay vẫn là những cách làm cũ nhưng thay đổi về hình thức và công cụ? Dưới đây là một số keyword mà Toplist cho là quan trọng nhất mà những Doanh Nghiệp cần lưu ý trong năm tới.

123456

1


Anh Vũ

Facebook Stories

rất có thể những bạn sẽ bất ngờ với số liệu hiện nay: Facebook Stories đã có trên 500 triệu người tiêu dùng và 1 tỉ lượt đăng tải mỗi ngày. Mặc dù đa số doanh nghiệp vẫn chưa từng để ý đến, Mark Zuckerberg đã nghĩ rằng Facebook Stories sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của Social truyền thông. Có nhiều lý do để Mark đưa ra nhận định này, nhưng chúng ta cũng rất có thể triệu tập vào 2 gạch đầu dòng:

 • Khả năng update nhanh: việc san sẻ trên Newfeed quá chật chội khiến người tiêu dùng không cảm thấy họ được quan tâm. Khi đăng tải một thông tin lên Stories, tin đó sẽ được update gần như ngay lập tức đến bè bạn đang trực tuyến. người tiêu dùng có Xu thế coi Stories như một Newfeed thứ 2 để update liên tục cuộc sống mỗi ngày.
 • Sự tạm thời: trong thực tiễn rằng, nhiều người tiêu dùng thích việc bài đăng của họ không tồn tại lâu, qua đó họ rất có thể thể hiện những góc rất nhỏ của cuộc sống. Một cảm xúc, một suy nghĩ chỉ đúng trong một khoảng thời gian nhất định. nếu đăng tải lên newfeed, người tiêu dùng sẽ phải coi lại những thứ ngớ ngẩn họ đăng dài dài.

Hãy lưu ý đến Facebook Stories khi quản trị Fanpage nhé. Có một số đầu việc cần phải lên kế hoạch cụ thể là:

 • Đăng cái gì
 • Tần suất đăng
 • những ý tưởng phát minh sáng tạo mà bạn muốn thử
 • Ngân sách mà bạn cũng rất có thể giành cho hoạt động mới này

Một số loại nội dụng bạn nên thử trong Facebook Stories:

 • Nội dung hậu trường
 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm
 • Tường thuật những sự kiện
 • Ảnh sản phẩm
 • Ảnh quý khách hàng
 • Kể chuyện bằng series ảnh…

Hãy nhớ rằng mọi người san sẻ Stories để thể hiện bản thân trong cuộc sống mỗi ngày. Thương hiệu cũng tương tự như, hãy đảm nói rằng bạn đăng đa dạng nội dung giữa Newsfeed và Stories của tớ.

Facebook Stories
Facebook Stories


2


Anh Vũ

Livestream tương tác

mẩu truyện về livestream thì không tồn tại gì mới, đó là Xu thế không thể cưỡng lại. Nhưng mẩu truyện của 2020 sẽ là Livestream thuần túy phối kết hợp với công nghệ tương tác.

nay đã có rất nhiều công cụ giúp bạn livestream một cách chuyên nghiệp hơn. bạn cũng rất có thể tổ chức minigame, quiz, vòng quay may mắn, bầu chọn trực tiếp, phỏng vấn, câu hỏi trắc nghiệm… rất rất nhiều thứ ngay trên Livestream, người tiêu dùng sẽ hứng thú tương tác ngay lập tức với chương trình. Hình thức này sẽ gần giống Facebook Confetti.

Livestream tương tác
Livestream tương tác

3


Anh Vũ

Lợi nhuận tốt

Để rất có thể hiểu một cách dân dã là như thế này:

 • Nếu bạn bán một sản phẩm cho nhiều người, mỗi người bạn lấy lãi một chút, đó là lợi nhuận tốt
 • Nếu bạn bán một sản phẩm cho ít người, mỗi người bạn lấy lãi cao, đó là lợi nhuận xấu

Mặc dù trong cả 2 trường hợp, xét về góc độ Sale, 2 người bán rất có thể thu về 1 khoản lợi nhuận như nhau, nhưng rõ ràng sự hài lòng của quý khách hàng là không giống nhau. Trong trường hợp lợi nhuận xấu, để bán được hàng giá cao, người bán đã phải lấy một phần lớn doanh thu để trả cho chi phí bán hàng, chi phí marketing và quảng cáo. trong thực tiễn, không quý khách hàng nào muốn mua một loại sản phẩm giá cao hơn nhiều so với giá trị thực của nó. quý khách hàng sẽ không vui nếu biết rằng 30-50% giá của món hàng là để trả cho quy trình món hàng đến được tay họ.

Đến đây chắc những bạn cũng thấy, quy mô lợi nhuận xấu đó là quy mô đã tung hoành trên Facebook nhiều năm vừa vừa mới đây. Người bán nhập hàng độc lạ (hay còn gọi là hàng trend) với giá rẻ, rồi nhân 5-10 lần lên thành giá cả. Phần lớn chi phí không phải nằm ở giá vốn nhập hàng, mà nằm ở chi phí quảng cáo. quy mô lợi nhuận xấu không phải xuất phát từ cái tâm của người bán, ở đây chúng ta không hề bàn về đạo đức. Lợi nhuận xấu xuất hiện khi doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm quý khách hàng. Giả sử có cách nào đó, để doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận quý khách hàng, thậm chí là quý khách hàng tự tìm kiếm doanh nghiệp; đồng thời chi phí bán hàng và Marketing kéo về rất rất thấp, chỉ một vài phần trăm. Liệu cách đó có tồn tại?

Câu reply luôn là có, đó đó là quy mô hoạt động của những sàn TMĐT. Với quy mô sàn, doanh nghiệp không cạnh tranh nhau bằng quảng cáo. Doanh nghiệp cạnh tranh bằng giá, chất lượng sản phẩm, khả năng chăm sóc quý khách hàng. Doanh nghiệp chỉ lãi được chục nghìn trên 1 đơn hàng, nhưng mỗi ngày rất có thể bán được hàng nghìn đơn. Toàn bộ chi phí bán hàng/giao vận được tối ưu nhờ quy mô lớn. quý khách hàng mua trên sàn sẽ được lợi vì mức giá cực kì sát với giá trị thật của sản phẩm. Đó là lợi nhuận tốt.

Lợi nhuận tốt
Lợi nhuận tốt

4


Anh Vũ

Thời đại AI và nhiệm vụ của nhà quảng cáo

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (Machine Learning) đã và đang thay đổi rất lớn việc làm quảng cáo của chúng ta. Nếu bạn đã trải qua vài giai đoạn phát triển của công nghệ quảng cáo, những bạn sẽ thấy hiện nay nhà quảng cáo đã nhàn hơn rất rất nhiều so với chỉ mới 4, 5 năm trước. những nền tảng đang cố gắng liên tục đưa ra những update để giảm thiểu tính kỹ thuật của quảng cáo. Ngày trước, marketer làm Facebook ads phải canh để điều chỉnh ngân sách, giờ đã có tính năng set rule để tự động điều chỉnh chiến dịch. Trước phải split test, tạo hàng chục chiến dịch để so sánh, giờ đã có “phân chia nội dung động”, tự split test, tự phân chia ngân sách. Trước phải target chi tiết, giờ Facebook tự phân tích từ khóa và tìm đối tượng quan tâm đến chủ đề theo thời gian thực.

không chỉ có Facebook, Google cũng đang phải bứt tốc trong cuộc đua AI. Hiện nay, trong nhiều trường hợp, SmartBidding và Chạy quảng cáo tối ưu CPA kết quả hơn hẳn so với Bidding kiểu truyền thống, và lại nhàn hơn rất nhiều.Với tốc độ thu thập dữ liệu khủng khiếp như hiện nay, thời điểm AI thay con người trong khâu kỹ thuật đã gần kề. Nhà quảng cáo chỉ rất cần thiết lập mục tiêu, việc sót lại để AI lo. Thời gian trống sẽ phân chia cho những công việc khác. Đó đó là sản xuất Content. những nhà quảng cáo sẽ phải dành phần lớn thời gian của tớ vào việc này. Đa dạng hóa Content là mấu chốt để tiếp cận nhiều quý khách hàng hơn và tăng sức thuyết phục của quảng cáo.

Thời đại AI và nhiệm vụ của nhà quảng cáo
Thời đại AI và nhiệm vụ của nhà quảng cáo

5


Anh Vũ

Cá nhân hóa

Hãy giả sử, bạn đang muốn mua một chiếc máy robot hút bụi cho căn nhà chung cư của bạn. những bạn sẽ muốn đọc một bài quảng cáo kiểu “Robot hút bụi cho người ở chung cư” hay một bài quảng cáo về máy hút bụi chung chung? Hay giả sử, bạn đang bị xoang, những bạn sẽ muốn uống một sản phẩm dành riêng cho người bị xoang 2-3 năm, hay một sản phẩm xoang chung chung?

Đó đó là vấn đề, trong thời đại bão hòa thông tin, quý khách hàng rất dễ dàng bỏ qua những thông tin chung chung hiện diện khắp mọi nơi, quý khách hàng luôn muốn đọc những thứ mà họ cảm giác là dành riêng cho họ. Vì vậy, thay cho chỉ triệu tập mô tả sản phẩm, rằng nó tốt và hay thế nào, hãy triệu tập nói nó tương thích với từng nhóm quý khách hàng ra sao.

Một sản phẩm rất có thể có nhiều nhóm công dụng và nhiều nhóm đối tượng. Hãy chia nhỏ những thứ đó và xây dựng từng tuyến nội dung riêng biệt. Nếu bạn bán một quyển sách về Marketing, hãy làm 2 landingpage. một chiếc nói rõ tại sao người mới vào nghề hoặc sinh viên phải đọc cuốn này. một chiếc nói rõ cuốn sách này sẽ bổ sung kiến thức và kỹ năng cho những người đang làm marketing thế nào. Và đương nhiên là mỗi Landingpage sẽ phải tiếp cận những nhóm đối tượng không giống nhau.

Đây mới chỉ là một khía cạnh nhỏ, một phần dễ hiểu của cá nhân hóa. Nhưng những bạn cũng rất có thể thấy thuật ngữ này cũng rất gần gũi và có tính ứng dụng chứ không phải những thứ xa xôi. Để tìm hiểu về keyword này chắc chắn cần nhiều thời gian hơn mày mò hơn nữa.

Cá nhân hóa
Cá nhân hóa

6


Anh Vũ

Facebook Watch – TikTok – Pocket Video

Chúng ta đã bàn về sự lên ngôi của Video từ rất lâu rồi. Trong năm 2019, với những update về Facebook Watch (FB Watch), Video càng khẳng định vị thế số 1 trong biển content. Một bộ phận người tiêu dùng đã có thói quen duyệt FB Watch nhiều hơn nữa cả Newfeed. Bên cạnh đó, TikTok lại tạo ra một trào lưu mới cho định dạng video ngắn. Với những công cụ hỗ trợ kỹ thuật và lên ý tưởng phát minh, ai cũng rất có thể trở thành Video Creator.

TikTok ads mặc dù mới được khai phá nhưng đã nhận được được những phản hồi rất tích cưc từ những nhà quảng cáo Việt Nam. Theo những Chuyên viên đánh giá, về một số mặt thì TikTok ads còn dễ tiếp cận hơn FB ads. Vì nó đơn giản và ít tính năng hơn FB ads, nên cũng dễ dùng hơn. Nền tảng quảng cáo này được dự báo sẽ bùng bổ vào năm 2020. Một số ngành hàng tương thích với TikTok ads là: thời trang, làm đẹp, gia dụng, công nghệ…

Pocket Video là những định dạng video ngắn. Nhiều nhãn hàng sản xuất ra 1 TVC 30-60s, rồi đem TVC đó chạy trực tiếp trên Facebook. Trong những trường hợp đó, kết quả là rất thấp. Vì đơn giản là người tiêu dùng có quá nhiều video hay ho để xem và 30s là một khoáng thời gian rất dài, không nhiều người muốn dành từng ấy thời gian để xem quảng cáo. Vì vậy hãy để ý tinh gọn tối đa nội dung video để tương thích hơn với môi trường MXH.

Thực ra, không tồn tại tiêu chuẩn bao nhiêu là ngắn và bao nhiêu là dài. Quan trọng là khi sản xuất ra một video, bạn phải kiểm soát được dòng cảm xúc của người xem xuyên suốt video đó. Một video có hay đến mấy, mà có những đoạn bị trầm, bị chán, bị khó hiểu, người tiêu dùng sẽ next ngay. Tóm lại là không được làm gãy cảm xúc của người xem. Cảm xúc mà duy trì tốt thì kể cả video 10 phút họ cũng xem, thế thôi.

Tik tok
Tik tok

Từ khóa: Top 6 Xu thế Facebook Marketing mà người làm Sale nên biết vào năm 2020, Top 6 Xu thế Facebook Marketing mà người làm Sale nên biết vào năm 2020, Top 6 Xu thế Facebook Marketing mà người làm Sale nên biết vào năm 2020

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *