Top 8 cuốn sách ma thuật viễn tưởng hay nhất cho lứa tuổi thanh thiếu niên

12-04-2021 8 9660 1 0

Báo lỗi

Những cuốn tiểu thuyết về ma thuật hay phiêu lưu viễn tưởng luôn là một trong những thể loại mà tuổi thanh thiếu niên, hay kể cả người lớn cũng ham mê nhất. Vì nó như cuốn người đọc vào một toàn cầu khác, một toàn cầu mới lạ được tác giả vẽ ra với muôn vàn màu sắc kì bí, đồng thời thể loại này cũng kích thích trí tưởng tượng của trẻ. Và dưới đây là top những cuốn sách ma thuật viễn tưởng hay nhất cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

12345678

1


Nguyễn Trúc Huyền Chi

Harry Potter – J.K Rowling

Một bộ truyện không thể không nổi tiếng hơn được nữa – đó đúng là Harry Potter và đồng thời, cũng là một trong số những đầu sách giá trị nhất, tương thích nhất đối với lứa tuổi thanh thiếu niên. Đan xen với nội dung hấp dẫn này là những tình tiết tạo ra nhiều cảm xúc cho người đọc, hài hước có, buồn có, tiếc thương có… xuyên suốt cả 7 tập truyện lần lượt là:

 • Harry Potter và Hòn đá phù thủy
 • Harry Potter và Phòng chứa bí mật
 • Harry Potter và Tên tù nhân ngục Azkaban
 • Harry Potter và Chiếc cốc lửa
 • Harry Potter và Hội phượng hoàng
 • Harry Potter và Hoàng tử lai
 • Harry Potter và báu vật tử thần

rất có thể nói, nữ tác giả J.K Rowling đã thật sự thành công trong thể loại này, mở ra một kỉ nguyên mới của tiểu thuyết ma thuật viễn tưởng. Bộ truyện này được coi là một trong số những bộ truyện kinh điển nhất mọi thời đại, mang về nhiều phần thưởng như 4 giải Whitaker Platunum Book (toàn bộ đều vào năm 2001), 3 giải Nestlé Smarties Book (1997–1999), 2 giải của Hội đồng nghệ thuật Scotland (1999 và 2001), giải khai trương Whitbread – sách giành cho trẻ em của năm (1999),… cùng với lời khen từ những nhà phê bình văn học toàn cầu.

Ngoài ra, Harry Potter luôn có một lượng Fan Hâm mộ gọi là Potterhead rất hùng hậu từ khắp nơi trên toàn cầu, đủ để thấy độ hay và nổi tiếng của bộ truyện này ra sao. cuốn sách này cũng đã được chuyển thể thành phim thành công, thu về nhiều kỉ lục phòng vé với lợi nhuận lên tới hàng tỉ đô la Mĩ.

Tại Việt Nam, bộ truyện cũng đã được dịch đủ toàn bộ 7 tập bởi Lý Lan và kèm 1 tập kịch bản bởi Như Mai và được Nhà xuất bản Trẻ phát hành, liên tục cháy hàng. Nếu muốn tặng quà cho ai đó, thì ý tưởng tặng một cuốn Harry Potter sẽ không hề tồi, đảm bảo, người ấy sẽ rất cảm kích. chính vì bộ truyện này giành cho toàn bộ mọi lứa tuổi (từ 7 tuổi trở lên).


Link mua sách: https://tiki.vn/boxset-harry-potter-tieng-viet-tron-bo-7-tap-p1080002.html?spid=1080024

  Harry Potter - J.K Rowling
  Harry Potter – J.K Rowling
  Harry Potter được chuyển thể thành phim


  2


  Nguyễn Trúc Huyền Chi

  Bí mật của Nicholas Flamel bất tử – Michael Scott

  Được biết đến là một bộ truyện kì ảo dài sáu tập của nhà văn người Iceland Michael Scott, Bí mật của Nicholas Flamel bất tử luôn đứng trong top sách bán rất chạy nhất trên Amazon và luôn nằm trong top những tiểu thuyết trẻ em nên đọc. cuốn sách gồm 6 tập truyện:

  • Nhà giả kim
  • Pháp sư
  • Nữ phù thủy
  • Kẻ chiêu hồn
  • Ảo thuật gia
  • Yêu nữ

  Sau khi phát hành, Bí mật của Nicholas Flamel bất tử đã nhận được được nhiều lời khen từ xã hội phê bình văn học Anh và Iceland cùng nhiều phần thưởng cũng như đề cử danh giá khác như :

  • phần thưởng Văn học Thiếu niên và Độc giả (Teen Literary & Reader’s Awards)
  • Sách Ireland của Năm – 2008
  • phần thưởng Sách Kentucky Bluegrass
  • phần thưởng Sách Thiếu niên của Maine
  • phần thưởng Độc giả Trẻ của Nevada
  • phần thưởng của Hiệp hội Thư viện Truyền thông Sách Thiếu niên Trường Bắc Carolina – 2010
  • phần thưởng Sách của Rhode Island – 2008 Cybills (phần thưởng Văn học của Blogger Trẻ em và Trẻ tuổi) – 2009
  • Sách Ireland của Năm – 2009

  Tại Việt Nam, Nhà xuất bản Trẻ đã cho phát hành cuốn sách gồm toàn bộ những tập đã dịch dưới hai phiên bản là bìa cứng và bìa mềm bởi người dịch Hoàng Dạ Thi (Tập 1 – Nhà giả kim) và những tập còn sót lại là do Thanh Tuyền. bạn cũng rất có thể mua lẻ từng tập và đặt hàng trang Tiki.

  Link mua sách:
  https://tiki.vn/yeu-nu-bi-mat-cua-nicholas-flamel-bat-tu-p359137.html?src=ss-organic

   Bí mật của Nicholas Flamel bất tử - Michael Scott
   Bí mật của Nicholas Flamel bất tử – Michael Scott
   Tập Pháp sư
   Tập Pháp sư

   3


   Nguyễn Trúc Huyền Chi

   Ulysess Moore – Pierdomenico Baccalario

   Ulysess Moore là một cuốn sách phiêu lưu huyền bí gồm 13 tập toàn bộ tới từ giang sơn Italy xinh đẹp, một cuốn sách đã được phát hành ở hơn 30 vương quốc (Trong số đó có cả Việt Nam) và được dịch thành hơn 10 thứ tiếng không giống nhau, một cuốn sách phát hành từ hơn 10 năm trước nhưng luôn nằm trong Top 7 tác phẩm thiếu nhi và bán rất chạy nhất tại Italy và được nhiều thế hệ độc giả yêu mến – đó vẫn chưa phải là toàn bộ mà Ulysess Moore đã đạt được sau khi xuất bản.

   Với nội dung mới lạ, văn phong hồn nhiên, dễ hiểu, cách mô tả chân thực và tỉ mỉ, cuốn sách luôn là vật gối đầu giường của nhiều người. Điều lạ là tác giả cuốn sách không hề cho biết tên thật của tôi cũng như cho ghi tên lên trên bìa sách, tác giả viết cuốn sách với vai trò là một dịch giả – một người dịch cuốn sổ cổ từ xa xưa thành cuốn sách sau khi tìm thấy nó trong một chiếc rương kì bí.

   Ở Việt Nam, công ty phát hành sách Alphabooks phối hợp cùng với nhà xuất bản Dân Trí đã mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam được 6 tập sách trước tiên là:

   • Ulysses Moore – Cánh cửa thời gian
   • Ulysses Moore – Ở tiệm những tấm maps bị quên lãng
   • Ulysses Moore – Ngôi nhà gương
   • Ulysess Moore – Đảo mặt nạ
   • Ulysess Moore – Những người gác đá
   • Ulysess Moore – Chìa khóa trước tiên

   bạn cũng rất có thể đặt mua trực tuyến qua trang Lazada từng tập lẻ hoặc cả bộ để đọc và trải nghiệm về cuốn sách.

   Link mua sách: https://www.vinabook.com/combo-ulysses-moore-bo-3-cuon-p64597.html

   Ulysess Moore
   Ulysess Moore
   Ulysses Moore

   4


   Nguyễn Trúc Huyền Chi

   Hải tặc ma cà rồng – Justin Somper

   Ngay tên cuốn sách là Hải tặc ma cà rồng cũng đủ để cho ta thấy về độ ma thuật viễn tưởng của tác phẩm này rồi. Được chắp bút bởi nhà văn Anh nổi tiếng Justin Somper, bộ truyện kể về chuyến phiêu lưu kì bí khám phá ra nhiều điều về chính bản thân mình của cặp sinh đôi Cornor và Grace Tempest.

   cuốn sách thuộc thể loại huyền bí, ma thuật viễn tưởng Hải tặc ma cà rồng là một sự phối hợp tuyệt vời giữa hải tặc và ma cà rồng, luôn mang đến những bất ngờ tới độc giả nhỏ, những tình tiết gay cấn hấp dẫn khiến ta đọc không rời mắt bởi tài hành văn lôi cuốn, nội dung người đọc của tác giả.

   cuốn sách đã được dịch sang tiếng Việt thành bộ 5 cuốn với bản quyền của Nhà xuất bản Trẻ gồm có:

   • Tập 1 – Quỷ dữ đại vương
   • Tập 2 – Thủy triều kinh hoàng
   • Tập 3 – Thuyền trưởng máu
   • Tập 4 – Tim đen
   • Tập 5 – Vương triều bóng đêm

   Những tập truyện này liên tục cháy hàng và phải tái bản nhiều lần, luôn nằm trong top sách bán rất chạy nhất trên những trang thương mại điện tử. bạn cũng rất có thể mua lẻ từng tập và đặt hàng trang Tiki.


   Link mua sách: https://ebook.vinabook.com/combo-hai-tac-ma-ca-rong-bo-3-tap-p60903.html

    Nguồn: nxbtre.com.vn
    Nguồn: nxbtre.com.vn
    Hải tặc ma cà rồng - Justin Somper
    Hải tặc ma cà rồng – Justin Somper

    5


    Nguyễn Trúc Huyền Chi

    Chuyện xứ Lang Biang – Nguyễn Nhật Ánh

    Đây là bộ truyện duy nhất của một tác giả Việt Nam nằm trong top này, rất có thể nói, Chuyện xứ Lang Biang là một trong những thành công lớn của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Được mệnh danh là Harry Potter của Việt Nam, bộ truyện phát hành trong sự đón nhận nồng nhiệt của độc giả ở mọi lứa tuổi không giống nhau. Vì rất có thể loại cùng với Harry Potter, nên màu sắc chủ đạo của cuốn sách là về phép thuật kì ảo, và phù thủy giới viễn tưởng.

    cuốn sách Chuyện xứ Lang Biang là mẩu truyện kể về chuyến phiêu lưu kỳ thú của hai nhân chính Nguyên và Kăply bị lạc vào xứ phù thủy Lang Biang và tình cờ trở thành hai “Chiến binh giữ đền” có nhiệm vụ tiêu diệt phe Hắc Ám. Bộ truyện phát hành đã nhận được được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía độc giả bởi sự hấp dẫn của tiết tấu nhanh như phim hành động, cộng thêm những chi tiết dí dỏm, hài hước vốn có, và nhất là kết thúc luôn đẹp nhân hậu đúng phong thái Nguyễn Nhật Ánh.

    Chuyện xứ Lang Biang có 4 phần truyện được xuất bản bởi Nhà xuất bản Trẻ – gồm 28 tập, cuốn sách sẽ mở ra một toàn cầu khác của vùng Tây Nguyên đất đỏ, và đã mở ra một bước ngoặt mới trong sự nghiệp văn chương của Nguyễn Nhật Ánh một cách thật sự ấn tượng.

    Link mua sách: https://tiki.vn/combo-nguyen-nhat-anh-chuyen-xu-lang-biang-tron-bo-4-cuon-tang-kem-so-tay-xuong-rong-p40418434.html

     Chuyện xứ Lang Biang - Nguyễn Nhật Ánh
     Chuyện xứ Lang Biang – Nguyễn Nhật Ánh
     Chuyện xứ Lang Biang – Nguyễn Nhật Ánh

     6


     Nguyễn Trúc Huyền Chi

     Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine – Ransom Riggs

     Một sự huyền bí khó tin đan xen với hiện tại chân thực là những gì có trong series Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine – Ransom Riggs gồm bộ ba cuốn sách:

     • Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine
     • Thành phố hồn rỗng
     • Thư viện linh hồn

     Với sự tán thưởng nhiệt liệt từ độc giả lẫn những nhà phê bình văn học trên khắp toàn cầu, series này đã được chuyển thể thành phim Miss Peregrine’s Trang chủ for Peculiar Children (tựa Việt: Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine) với doanh thu phòng vé thu về khoảng hơn 296 triệu đô la Mĩ và là quán quân phòng vé tại nhiều vương quốc như Nga, Úc, Pháp, Mexico, Brazilcùng với nhiều phần thưởng như: Globes de Cristal Award, Hollywood Music in truyền thông media Award, Giải Sao thổ, Giải bầu chọn của công chúng…

     Ở Việt Nam, bộ truyện Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine đã được dịch cả 3 tập sang tiếng Việt với bản quyền thuộc về công ty phát hành sách Nhã Nam cùng Nhà xuất bản Văn học. Đây còn được đánh giá là: “Một tuyệt phẩm với trí tưởng tượng không tồn tại giới hạn được phối hợp từ con chữ và những Bức Ảnh hoài cổ nhuốm màu gothic, Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine sẽ làm mê hoặc không chỉ là thiếu niên mà cả những người trưởng thành, bất kì ai còn muốn tin rằng những chuyện cổ tích không hoàn toàn là hư cấu.” – trích lời một nhà phê bình văn học. bạn cũng rất có thể mua lẻ từng tập và đặt hàng trang Tiki.

     Link mua sách: https://tiki.vn/trai-tre-dac-biet-cua-co-peregrine-p441931.html?src=ss-organic

      Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine - Ransom Riggs
      Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine – Ransom Riggs
      Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine – Ransom Riggs

      7


      Nguyễn Trúc Huyền Chi

      Nếp gấp thời gian – Madeleine L’Engle

      Là tác phẩm nhận giải Newbery Medal 1963, sau đó là những giải Sequoyah Book Award và Lewis Carroll Shelf Award, cùng với sự đam mê và yêu mến của nhiều thế hệ độc giả trên toàn cầu, Nếp gấp thời gian (A wrinkle in time) mang nét đặc trưng của thể loại khoa học viễn tưởng, nhưng lại đan xen sự bí hiểm, thần bí và những cảm xúc choáng ngợp sâu sắc không thể diễn tả nên lời.

      “Cuốn sách mang diện mạo nói chung của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhưng không hẳn thế… Có sự bí hiểm, chủ nghĩa thần bí, một cảm giác choáng ngợp sâu sắc không sao định nghĩa nổi. Quả thực độc đáo, khác lạ và cực kì lý thú” – Saturday Reviews


      Nếp gấp thời gian là một kiệt tác tạo ra bước ngoặt đột phá trong nền văn học thiếu nhi thế kỷ XX dưới ngòi bút tài tình của Madeleine L’Engle. Tác phẩm cũng đã được công ty phát hành sách Nhã Nam links với Nhà xuất bản Hội Nhà Văn cho phát hành lần đầu vào năm 2007.


      Link mua sách:
      https://www.fahasa.com/nep-gap-thoi-gian.html

       Nếp gấp thời gian - Madeleine L'Engle
       Nếp gấp thời gian – Madeleine L’Engle
       Nếp gấp thời gian – Madeleine L’Engle

       8


       Nguyễn Trúc Huyền Chi

       Hậu duệ thần đèn – P.B.Kerr

       Nếu là một tình nhân thích thể loại phiêu lưu viễn tưởng hay ma thuật kì bí, thì series Hậu duệ thần đèn của P.B.Ker sẽ là một lựa chọn không hề tồi, chính vì nó rất hay, hay một nét rất khác so với những mô típ phiêu lưu quen thuộc. cuốn sách gồm 6 tập lần lượt là:

       • Truy tìm Akhenaten
       • Djinn Xanh Babylon
       • Hổ mang chúa Kathmandu
       • Ngày tái sinh những chiến binh đất nung
       • Mắt rừng
       • Năm tu sĩ khổ hạnh xứ Faizabad

       Series Hậu duệ thần đèn đã được dịch sang tiếng Việt với bản quyền thuộc về Nhà xuất bản Trẻ. Tác giả của cuốn sách – P.B. Kerr sinh ra ở Edinburgh, Scotland, nơi ông được nuôi dưỡng niềm ham thích đọc sách đến tận cuối đời. “Hậu duệ thần đèn” là cuốn sách giành cho thiếu nhi trước tiên của P.B. Kerr, ông đã rất nổi tiếng trong toàn cầu truyện trinh thám qua cái tên Philip Kerr, tác giả của bộ truyện ba cuốn Berlin Noir, Một vụ điều tra triết học, Toà nhà Gridiron, Phát súng, cùng rất nhiều bộ tiểu thuyết ăn khách khác. bạn cũng rất có thể mua lẻ từng tập và đặt hàng trang Tiki.

       Link mua sách: http://www.gigabook.vn/product/1037/Hau-Due-Than-Den-Tron-Bo-4-Tap-.aspx

       Hậu duệ thần đèn - P.B.Kerr
       Hậu duệ thần đèn – P.B.Kerr
       Hậu duệ thần đèn - P.B.Kerr
       Hậu duệ thần đèn – P.B.Kerr

       Từ khóa: Top 8 cuốn sách ma thuật viễn tưởng hay nhất cho lứa tuổi thanh thiếu niên, Top 8 cuốn sách ma thuật viễn tưởng hay nhất cho lứa tuổi thanh thiếu niên, Top 8 cuốn sách ma thuật viễn tưởng hay nhất cho lứa tuổi thanh thiếu niên

       Có thể bạn quan tâm:

       Trả lời

       Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *